Trụ sở: 429A, Kp 3, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM - VPGD: Số 12 đường DC1, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM

 •  pcccdongnam@gmail.com
 •  0917 911 114

Thực trạng đáng lo ngại về việc đốt vàng mã ở khu chung cư

Thực tế cho thấy có khá nhiều vụ người dân thản nhiên đốt vàng mã trong các tòa nà chung cư. Dù cho các cơ quan có tích cực tuyên truyền, thắt chặt quản lý và có quy định đốt vàng mã đúng nơi nhưng tình trạng này vẫn còn tiếp diễn.

 

Trước đó, mạng xã hội có lan truyền 1 video ghi lại hình ảnh 1 cụ ông đốt vàng mã ở một góc cầu thang nhà D3 – Khu tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội. Đây là 1 khu tập thể có hành lang nhỏ hẹp, sát các phòng xung quanh, có trần thấp nên hành động đốt vàng mã cháy rực như thế này rất dễ làm xuất hiện đám cháy. Và tất nhiên nếu không được dập lửa kịp thời, nó có thể làm bùng lên 1 đám hỏa hoạn đem lại nhiều hậu quả lớn cho khu chung cư.

 

 

Cũng trong 1 vụ việc khác, người dân ở khu chung cư HH Linh Đàm hoảng hốt khi phát hiện 1 căn hộ ở tầng 29 có đốt vàng mã cháy nghi ngút. Việc đốt vàng mã không đúng nơi vốn đã có ảnh hưởng xấu, lại còn đốt ở khu chung cư thì có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ lan khắp diện rộng rất lớn. Nhất là vào thời điểm rằm tháng 7 khi nhu cầu đốt vàng mã của người dân tăng cao thì ban quản lý khu chung cư cũng cần tăng cường giám sát ý thức của người dân hơn nữa trong việc phòng chống hỏa hoạn nhà chung cư.

 

Có thể nói, hầu hết các tòa nhà chung cư đều có quy định nghiêm cấm hành vi đốt vàng mã trong nhà và hành lang chung cư, đồng thời có khu vực sân riêng để dành riêng cho việc đốt vàng mã. Do đó người dân khi sống ở chung cư cần phải tuân thủ quy tắc này.

 

Những căn hộ đốt vàng mã không chỉ làm tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ mà còn gây nên những ảnh hưởng xấu khác. Khi khói lửa bốc lên tác động vào hệ thống báo cháy, làm cho hệ thống báo cháy kêu ầm ĩ gây rối loạn, hoang mang đối với các cư dân. Đó là lý do các cư dân khi sinh sống tại chung cư cần nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy chế; ban quản lý có thể đưa ra hình phạt hành chính đối với những cá nhân vi phạm các quy định này.

Thực trạng đáng lo ngại về việc đốt vàng mã ở khu chung cư

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*

Hỗ trợ trực tuyếnHỗ trợ trực tuyến
Danh mục sản phẩm
Video sản phẩm
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  137
 • Tuần này:
  1307
 • Tuần trước:
  1415
 • Tháng trước:
  2538
 • Tất cả:
  97076
CÔNG TY CP TM KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ ĐÔNG NAM (DONATECH)

 Trụ sở: 429A, Kp3, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM

 VPGD: Số 12 đường DC1, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM

 Điện thoại:  (+84) 028.62.573.288 - 0907.889.677 - 0917.911.114 /  Tax Code: 0313432304 

 pcccdongnam@gmail.com 

 www.pcccdongnam.vn - www.maybomchuachaydiesel.vn

Địa chỉ liên hệ

© Copyright 2018 www.donatech.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn